BÍ QUYẾT LỰA CHỌN GIẤY IN CATALOGUE VỪA ĐẸP LẠI RẺ

Giống như khi mua quần áo bạn cần xem chất liệu vải thì khi muốn tạo một cuốn cataloge giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp đẹp thì bạn cần chú ý đến việc chọn giấy. Bởi vì lựa chọn giấy phù hợp, đúng kích thước sẽ mang đến cho người nhìn thấy được những thẩm mỹ bên trong từ sản phẩm như thế nào

Catalogue là gì?

Catalogue (một số nơi gọi là Catalog) là một quyển tài liệu, công cụ quảng cáo được phát hành và phân phối qua các hệ thống cửa hàng hoặc qua email của các công ty. Catalogue bao gồm hình ảnh và các đoạn miêu tả thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ sẽ được cung cấp bởi công ty đó.

Mục đích

Mục đích của thiết kế catalogue chính là để những sản phẩm và dịch vụ in ấn đang được cung cấp bởi công ty, thương hiệu nào đó có được sự hiểu biết rõ hơn từ phía khách hàng. Do nhu cầu ngày càng cao nên yêu cầu chất lượng cả về nội dung, hình ảnh lẫn chất lượng in ấn đều được cải thiện đáng kể, catalogue ngày nay vẫn là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bán sản phẩm nói chung trên thị trường.

Các kích thước phổ biến in catalo:

Kích thước A4 (20.5 x 29.5) cm. Đây là kích thước thông dụng và phổ biến nhất khi in catalogue. Với ích thước này chúng ta sẽ in trên khổ giấy 32 x 43 cm. Lúc này kích thước gập sẽ là 20.5 x 29.5 cm và kích thước mở ra của catalogue là 41 x 29,5 cm.

Kích thước A5 (14.5 x 20.5) cm. Với kích thước này,bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng khổ giấy cỡ 32 x 43 cm để tránh lỗ khổ giấy.

Các kích thước khác. Ngoài A4, A5 chúng ta cũng có thể in to hơn hoặc nhỏ hơn, nhưng để phù hợp và thông dụng với người dùng thì kích thước A4, A5 vẫn là hiệu quả và phù hợp nhất.

Chất liệu in catalogue

Catalogue cũng được thực hiện trên nhiều loại giấy khác nhau. Tuy nhiên, không phải loại giấy nào cũng phù hợp, rẻ mà lại chất lượng.

Chất liệu in catalog

Thông thường để ấn phẩm in catalogue có màu sắc và độ nét cao thì nên chọn giấy in catalogue là giấy Couches hoặc Bristol. Nhưng nếu bạn muốn sự sang trọng và đẳng cấp hơn thì có thể lựa chọn in ấn catalogue bằng giấy mỹ thuật, tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn so với hai loại chất liệu kia

1. Giấy Couches

Luôn luôn là sự ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn chất liệu in ấn, giấy Couches được xem là phổ biến bởi chất lượng, độ bền đẹp, chi phí hợp lý.

Trong đó, giấy couches có rất nhiều đặc tính ưu điểm như có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng, độ cứng cao và chắc cho hiệu ứng tuyệt vời, phù hợp với nhiều công nghệ in. Trên hết, là độ bám mực tốt, hấp thụ mực đều làm cho hình ảnh trên catalogue tuyệt đẹp hơn.

Với việc dùng giấy in Catalogue là giấy couches bạn nên sử dụng giấy bìa là C200 – C300 g/m2. Giấy ruột thì từ khoảng C150 g/m2. Nếu catalogue càng ít trang thì càng nên tăng định lượng( là độ dày và cứng) của giấy để đảm bảo cuốn catalogue được đẹp và ngược lại.

2. Giấy Bristol

Giấy Bristol rất hay được sử dụng để in catalogue, giấy Bristol là loại giấy bìa (board) không tráng phủ (uncoated) nhưng tráng láng 2 mặt trắng nên rất bóng, mịn, có khả năng bám mực tốt.

Bristol có 2 loại: Bristol láng nhẵn mịn phù hợp cho bút và mực in và Bristol sần phù hợp cho bút chì, phấn, than.

3. Giấy mỹ thụât

Nếu bạn yêu thích sự sang trọng và đẳng cấp của catalogue thì nên in trên giấy mỹ thuật, thẩm mĩ và giá trị của catalogue sẽ được nâng lên rất nhiều. Tuy nhiên giá thành không rẻ và phải nhập khẩu từ bên ngoài. Giấy này có nhiều loại khác nhau như láng bóng, sù xì, đường gân.

Tuy nhiên vì không bám mực tốt như 2 loại giấy trên nên khi in hình ảnh màu sắc sẽ không được rõ nét và sắc sảo.

Một catalogue hoàn hảo nên được in trên một chất liệu giấy in catalogue phù hợp. Bởi vì nó mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn chất liệu giấy in catalogue cho công ty, thương hiệu của mình thì đừng lo lắng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với chất liệu in ấn của Inantrongoi.com giải quyết vấn đề của bạn sẽ được chúng tôi giải quyết một cách nhanh chóng và tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *