Giấy bristol là gì? Chất liệu giấy có tốt không?

Bạn là khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ in ấn Hà Nội, bạn không biết và hiểu được các đặc điểm của các loại giấy in, điều này gây hạn chế rất lớn khi chọn mua và sử dụng các loại giấy để in ấn, dẫn đến sản phẩm sau khi hoàn thành không được đẹp và sắc nét như mong muốn, hay thậm tệ hơn là gây hao hụt ngân sách không đáng. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, hanoiprint sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về loại giấy được sử dụng khá phổ biến giúp bạn có thể hiểu được về loại giấy này và sử dụng chúng với đúng mục đích và yêu cầu phù hợp nhất.

Lựa chọn giấy in là một phần quan trọng trong in ấn. Bởi mỗi loại giấy sẽ có độ dày, ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nên chọn loại giấy double A, couche, ngọc trai hay bristol là câu hỏi của không ít khách hàng. Hôm nay mình xin giải đáp tất tần tật những thông tin liên quan đến bristol như giấy bristol là gì, chất liệu giấy có tốt không, ứng dụng trong in ấn của loại giấy Bristol này.

Giấy bristol là gì?

Với câu hỏi đầu tiên này, Giấy Bristol là một loại giấy bìa cứng không được tráng phủ nhưng 2 mặt được tráng trắng, láng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tương tự như một số loại giấy in khác như: Giấy Couche, giấy Ivory, Ford,… thì giấy Bristol cũng được sử dụng tương đối phổ biến trong ngành in. Ngày nay, Bristol đang dần thay thế các loại giấy khác và được ứng dụng rộng rãi trong ngành in: In Card Visit, in lịch, in menu, In bao bì hoặc in các bản vẽ kỹ thuật trong ngành xây dựng, in hộp giấy… Với những đặc tính bám mực tốt, độ mịn cao,… thì loại giấy này đang được đánh giá cao, chiếm lĩnh thị trường in ấn.

Giấy bristol trong in ấn

Chất liệu giấy tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi này thì sau đây là những đặc điểm về giấy Bristol bạn nên lưu tâm:

Như phần trên chúng ta đã biết Giấy Bristol là giấy bìa cứng không được tráng phủ nhưng 2 mặt được tráng mịn. Bởi mặt giấy được cán mịn nên độ bám mực của giấy cao. Giấy thường được sử dụng cho in offset.

Bristol được ép một vài lớp giấy với nhau vì thế giấy thường nặng hơn, cứng hơn các loại giấy thông thường.

Ở đoạn đầu của bài viết có đề cập rằng Bristol là loại giấy thường được sử dụng trong thị trường in ấn nên điều tin chắc rằng giấy tương đối tốt nhưng điều bạn cần lưu ý là:

Giấy Bristol được chia làm 2 loại:

Giấy có bề mặt láng mịn bút có thể viết lên.

Giấy mặt sần thích hợp cho sử dụng bút chì

Định lượng (gsm) giấy thông thường từ: 67gsm – 400gsm. Giấy Bristol 300gsm và giấy Bristol 280gsm là 2 loại thường được sử dụng nhất.

Kích thước: 79×109, 65×86, 65×84, 60×84 và các khổ in tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Giấy bristol

Ứng dụng :

Về mặt ứng dụng thì giấy bristol sẽ ứng dụng chia ra thành 2 loại là:

• Loại mỏng: Giấy in Bristol được sử dụng để in ấn các tài liệu, brochure, sản phẩm quảng cáo, phong bì, hộp giấy, name card, tờ rơi, poster, thiệp cưới, lịch, bìa tập…

• Loại dày: Dùng để làm bản vẻ kỹ thuật, minh họa, đồ án… Và còn tùy theo sự sáng tạo của bạn để có thể dùng giấy Brisol tạo ra những sản phẩm khác hay hơn, thú vị hơn. Giúp ích được cho bạn, công ty, doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể dễ dàng phân biệt các loại giấy trên và ứng dụng của chúng. Với học sinh, sinh viên thì quen với giấy Ford A4 để in tài liệu, báo cáo. Còn khi in offset catalog, tờ rơi, tờ gấp .. thì hay dùng giấy Couche. Nếu ấn phẩm muốn dày và cao cấp hơn thì dùng giấy Bristol. Muốn đóng thùng carton cứng cáp và chắc chắn thì dùng giấy Duplex. Còn nếu bạn in 1 mặt thì có thể dùng giấy Crystal vì giấy này có 1 mặt nhẵn, mặt kia nhám.

Giấy Bristol là gì?

Trên đây sẽ là nguồn thông tin quý báu giúp bạn hiểu rõ về giấy Bristol và giúp bạn phân biệt các loại giấy thường được sử dụng cho mọi mục đích khác nhau. Một sản phẩm của giấy từ việc in ấn ra lò sẽ giúp bạn đạt được những mục đích riêng và hiểu rõ về loại giấy thì hiệu quả sử dụng các loại giấy sẽ đạt gấp bội lần. Hy vọng bài viết này đã giúp ích bạn giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về việc chọn giấy Bristol khi nào. Chúc bạn sẽ có được những sản phẩm từ loại giấy Bristol này tốt nhất, kinh phí phù hợp nhất!

Tìm hiểu các loại giấy in ấn khác


Để hiểu về các loại giấy khác trong ngành in ấn và thiết kế. In Ấn Trọn Gói đã tổng hợp đầy đủ các chất liệu tại bảng sau:
Giấy in Couche Giấy Conqueror Giấy Can
Giấy Bristol Giấy In Túi Giấy in tờ rơi gấp
Giấy in bìa sách Giấy in profile Giấy in menu
Giấy in màu Giấy in kỷ yếu Giấy in kẹp file
Giấy in Catalog Giấy in bao thư Giấy in tiêu đề
Giấy in sách Giấy in phong bì Giấy in poster
 

Tổng Kết

Còn nếu bạn có băn khoăn về nơi nào cung cấp dịch vụ in ấn nào tốt, chi phí in ấn phải chăng thì đến Inantrongoi.com nhé! Chắc chắn đây là một địa chỉ đáng tin cậy sẽ khiến bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *