Hướng dẫn cách chọn giấy in kẹp file

Đối với tất cả mọi người, kẹp file đã không còn quá xa lạ, đặc biệt là với những ai làm việc trong văn phòng hay tài vụ. Nói đúng ra là kẹp file là người bạn thân của tất cả chúng ta bởi kẹp file không chỉ giúp chúng ta lưu giữ những thông tin cần thiết, kẹp file giúp chúng ta phân loại tài liệu, kẹp file giúp chúng ta dễ tìm kiếm tài liệu… nói chung, kẹp file là một người bạn rất hữu ích.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kẹp file thật chất là gì, ta chỉ hiểu nôm na kẹp file là tấm bìa có gắn kẹp giữ để giữ các tờ tài liệu.

Vậy kẹp file là gì?

Khái niệm kẹp file trên lý thuyết là là một dạng “túi đặc biệt” được làm bằng giấy bìa dùng để đựng một bộ giới thiệu sản phẩm (tờ rơi, Brochure, bảng báo giá, nội dung cuộc họp…). Kẹp file bản chất không phải là tờ quảng cáo về sản phẩm hay dịch vụ mà là một dạng ấn phẩm để quảng bá về thương hiệu tập đoàn hay công ty. Do vậy khi thiết kế, tuyệt đối tránh đưa các hình ảnh quảng cáo một cách dày đặc.

Đối với những khách hàng có đôi mắt tinh tế, việc đánh giá quý công ty/doanh nghiệp là từ những điều nhỏ nhất, kẹp file là một ví dụ. Khi bạn đưa tài liệu tham khảo cho đối tác/ khách hàng cũng là lúc để tạo ấn tượng thật tốt. Việc tạo ấn tượng tốt nằm ở thái độ chu đáo là một, bên cạnh đó, một kẹp file thiết kế trang nhã có in logo quý công ty/ doanh nghiệp cũng sẽ chiếm được lưu tâm của đối tác/ khách hàng. Như vậy có thể nói, việc thiết kế và in ấn kẹp file còn vô tình là cầu nối giữa quý công ty/ doanh nghiệp với đối tác/ khách hàng và cũng là điểm nhấn thể hiện sự chuyên nghiệp của quý công ty/ doanh nghiệp.

Nhắc đến công nghệ in ấn, việc in kẹp file cũng là một cơ hội cho các doanh nghiệp in ấn. Nhưng phần cốt lõi của việc in ấn tốt kẹp file đó chính là chọn chất liệu giấy cho phù hợp. Nếu bạn đang tự hỏi nên chọn loại giấy gì để in kẹp file, điều đầu tiên bạn cần biết là những đặc điểm chung của giấy in kẹp file:

+ Giấy có định lượng cao để đảm bảo độ cứng.

+ Giấy có độ dày vừa đủ.

+ Giấy có độ sần hay láng bóng tùy thuộc vào mục đích sử dụng kẹp file.

Với những đặc điểm trên cùng vói vai trò của kẹp file trong công cuộc phát triển kinh tế đòi hỏi việc lựa chọn giấy in để có kẹp file đẹp là rất quan trọng. Dưới đây là 2 loại giấy chính dùng để in kẹp file:

  1. Giấy Couche

Giấy Couche là loại giấy phổ biến trong in ấn không còn xa lạ gì với chúng ta. Giấy Couche được biết nhiều trong ứng dụng  in name card, in catalogue, in tờ rơi quảng cáo, tạp chí, in poster. Giấy Couche có 2 loại:

+ Giấy Couche Matt: Mặt giấy mịn, hơi mờ.

+ Giấy Couche Cross: Mặt giấy láng, bóng.

Giấy Couche có đặc điểm giấy có độ bóng, nhẵn và láng có thể làm nổi trội lên màu sắc. Bên cạnh đó, do giấy được tráng phủ bởi cao lanh (hoặc những vật liệu tương đương) nên chắn sáng tốt, bám dính và hấp thụ mực đồng đều, không số sự sai lệch nhiều hay loang lỗ màu sắc khi in ấn. Chính vì hai lý do này nên việc thiết kế và in ấn kẹp file nên sử dụng giấy Couche.

Sở dĩ giấy Couche có mặt hàng đầu trong danh sách này cốt là do dễ mua, giá thành rẻ và in ấn được dễ dàng. Ngoài ra, giấy Couche còn có thể cán bóng 2 mặt nên để chống nước, đảm bảo tài liệu khi gặp nước cũng có 1 lớp bảo vệ bên ngoài là màng nilon rất thích hợp cho công dụng bảo vệ tài liệu của kẹp file. Tuy nhiên, đối với việc in ấn kẹp file thì cần chọn loại giấy có định lượng từ 250 đến 300g/m2 để đảm bảo đủ độ cứng cho kẹp.

Giấy Couche 300 g/m2 pindo: Đây là chất liệu giấy có 2 mặt bóng trắng xanh, đanh hơn và cứng cáp hơn giấy couche thông thường, đây là loại thường được dùng để in kẹp file. Một trong những ưu điểm hàng đầu của loại này là cũng được cán được hai mặt để đảm bảo được các đường bế gân gập sẽ không bị vỡ, vỡ màu làm cũ kẹp file nhanh.

  • Giấy Ivory

Giấy Ivory là loại giấy dày không tráng phủ chất lượng rất cao, một mặt láng, màu ngà, có độ mịn và bóng cao, mặt còn lại hơi sần. Chất giấy khá cứng và có độ đàn hồi tốt. Chính vì đặc điểm này của giấy Ivory nên khi sử dụng để in ấn kẹp file, thường in kẹp file mặt ngoài là in mặt nhẵn để cán tạo độ mềm mại và bóng bên khi sử dụng.

Tuy nhiên đối với việc in ấn kẹp file, cũng nên chọn loại giấy Ivory có định lượng 250 – 300 g/m2 như giấy Couche.

Tìm hiểu các loại giấy in ấn khác


Để hiểu về các loại giấy khác trong ngành in ấn và thiết kế. In Ấn Trọn Gói đã tổng hợp đầy đủ các chất liệu tại bảng sau:

Giấy in Couche Giấy Conqueror Giấy Can
Giấy Bristol Giấy In Túi Giấy in tờ rơi gấp
Giấy in bìa sách Giấy in profile Giấy in menu
Giấy in màu Giấy in kỷ yếu Giấy in kẹp file
Giấy in Catalog Giấy in bao thư Giấy in tiêu đề
Giấy in sách Giấy in phong bì Giấy in poster
 

Tổng Kết

Mong rằng bài viết hữu ích với các bạn và sau khi đọc xong bài viết bạn sẽ có thể chọn được loại giấy phù hợp cho kẹp file của mình. Nhưng nếu bạn vẫn thắc mắc và không biết nên chọn loại giấy nào vừa đảm bảo chất lượng, vừa đảm bảo giá thành thì hãy đến ngay với Inantrongoi.com, tại đây, mọi vấn đề của bạn đều được giải quyết tối ưu nhất có thể và tại đây, bạn có thể in kẹp file đẹp.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *