Những lưu ý khi chọn giấy in phong bì thư

Trong lĩnh vực quảng cáo thì in phong bì thư là cách giới thiệu thương hiệu bạn đến với nhiều khách hàng tiềm năng. Phong bì thư có vai trò ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu. Việc in ấn phong bì không những chỉ có tác dụng bảo vệ, mô tả và giới thiệu sản phẩm của công ty hay doanh nghiệp mà nó còn chứa đựng rất nhiều thứ tác động đến khách hàng và việc quyết định lựa chọn mua hàng của mỗi doanh nghiệp.

Một công ty in ấn, sử dụng phong bì riêng để gửi các các tài liệu, catalog cho những đối tác hoặc khách hàng của mình, sẽ giúp nâng cao thương hiệu công ty. Việc quảng bá sản phẩm qua đường Bưu điện cũng là một phương pháp hiệu quả với chi phí tương đối thấp.

Chính vì lẽ đó, bài viết kỳ này sẽ cung cấp đến cho bạn biết thêm thông tin giúp bạn có thể lựa chọn được chất liệu giấy in phong bì phù hợp nhất, giá tiết kiệm nhất.

*Tùy thuộc vào ý tưởng, sự sáng tạo của người thiết kế, những mong muốn cũng như khả năng tài chính của doanh nghiệp mà phong bì được in trên nhiều chất liệu giấy khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây mới là những loại giấy in thiệp mời phổ biến hay được công ty sử dụng nhất:

  1. Giấy offset trắng

Thông thường khi in ấn nếu in chỉ logo và thiết kế các thông tin cơ bản lên phong bì, người ta sử dụng loại giấy offset trắng, hay còn gọi là giấy Ford. Đặc điểm bề mặt xốp trắng, dễ hút mực, dễ dàng viết được bằng nhiều loại bút mực khác nhau. độ dày giấy từ 80gsm đến 250gsm. Ưu điểm của giấy Offset dễ sử dụng, giấy dai và bền, dễ viết… Nhược điểm là đặc tính hút mực của giấy nên màu sắc in sẽ không được tươi sáng như khi view trên màn hình. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt khách hàng sử dụng các loại chất liệu giấy mỹ thuật đẹp để dùng nếu phong bì cần màu  sắc riêng.

  • Giấy couche

Loại giấy thường dùng in phong bì tiếp theo là giấy couche có bề mặt nhẵn lì, hơi bóng, khó hút mực hơn nên chủ yếu khi viết phải dùng bút bi, nếu viết bút mực phải có thời gian chờ khô mực để tránh bị lem chữ. Độ dày giấy từ 80gsm đến 300gsm. Ưu điểm lớn nhất của loại giấy này là màu sắc tươi sáng khi in ấn, màu sắc bản in không khác nhiều so với màu nhìn thấy trên màn hình. Thường dùng in các loại phong bì có nhiều hình ảnh và nhiều nền màu phức tạp….

  • Giấy mỹ thuật

Loại giấy cao cấp chuyên dùng cho in phong bì quan trọng như phong bì đựng thiệp mời, voucher, vé xem hoà nhạc… là giấy mỹ thuật nói chung. Có rất nhiều loại giấy khác nhau như giấy conqueror, kishu, kraft Hàn Quốc… Ưu điểm của các loại giấy mỹ thuật là sản phẩm nhìn rất sang trọng và mang tính nghệ thuật. Nhược điểm lớn nhất là giá thành đắt và cũng là loại giấy khó in, khó gia công nên ít khách hàng có nhu cầu sử dụng.

Trên đây là thông tin về những loại giấy thường được sử dụng cho việc in phong bì, tiếp theo đây là các bước  in những chiếc phong bì cho doanh nghiệp của bạn, bạn cũng nên lưu tâm.

Các mẫu phong bì hiện nay được sử dụng như một cách quảng cáo thương hiệu cho các doanh nghiệp của mình, nhưng không phải ai cũng biết quá trình sản xuất nó diễn ra như thế nào. Phong bì không đơn giản là thứ gửi thư, nó còn được dùng như một cách quảng bá thương hiệu khá hiệu quả cho các doanh nghiệp. Do đó sản xuất phong bì cũng cần lưu ý nhiều yếu tố.

Bước 1: Chọn thiết kế phong bì:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *