Bí kíp chọn giấy in poster rẻ đẹp

Ngay từ những thời kỳ đồ đồng, con người đã biết sản xuất và trao đổi hàng hóa, sau đó thời kỳ đồ sắt con người biết buôn bán. Mặt hàng buôn bán luôn luôn thay đổi cả về chất lượng, số lượng cũng như là giá thành để phù hợp với sự phát triển của thị trường tiêu thụ thời gian đó. Chính ngay từ những ngày đầu tiên biết trao đổi hàng hóa, người ta đã biết cách quảng cáo cho mặt hàng của mình bằng cách nói to các ưu điểm của hàng hóa cho các vị khách đi ngang qua với hy vọng họ sẽ lưu tâm, đó là những bước đầu của nền công nghiệp quảng cáo sản phẩm.

Đến thế kỷ thứ 19, thời kỳ vàng của công nghiệp in ấn, người ta nhận ra cách thu hút khách hàng bằng những tờ quảng cáo tràn ngập màu sắc gọi là Poster, thế là công nghiệp quảng cáo phát triển mạnh theo đó. Tuy nhiên ở thời gian đó, các tấm Poster chưa được chau chuốt tỉ mỉ về màu sắc cũng như là chất lượng in ấn màu khi ấy còn kém. Nhưng đến thế kỷ 21 ngày nay, công nghiệp quảng cáo vẫn luôn phát triển đều đều rất tốt nhờ vào sự phát triển của công nghiệp in ấn đặc biệt là máy phu màu ngày càng được hoàn thiện. Con người bắt đầu thiết kế Poster trên máy tính tỉ mỉ hơn, nâng cao độ sắc nét của Poster.

Poster là cầu nối giữa công ty/doanh nghiệp và khách hàng nên việc in ấn Poster rất quan trọng. Một trong những vấn đề quan trọng nhất là chọn giấy in Poster, chọn sao để nổi bật được thiết kế và màu sắc Poster.

Bài viết dưới đây là ý kiến về vài loại giấy in ấn Poster đẹp.

Giấy Couche

Giấy Couche là loại giấy phổ biến trong công nghiệp in ấn ngày nay. Giấy Couche được biết nhiều nhờ vào ứng dụng  in name card, in catalogue, in tờ rơi quảng cáo, tạp chí và đặc biệt phù hợp để in Ooster. Giấy Couche có 2 loại:

+ Giấy Couche Matt: Mặt giấy mịn, hơi mờ.

+ Giấy Couche Cross: Mặt giấy láng, bóng.

Tùy vào đặc điểm thiết kế Poster mà bạn có thể chọn Couche Matt hoặc Couche Cross đều in Poster rất đẹp. Giấy Couche đứng đầu danh sách do có thể đáp ứng được nhu cầu in khắt khe khi in hình ảnh Poster, giấy có độ sắc nét và độ tương phản cao.

Giấy Couche có bề mặt bóng láng rất bắt mắt người xem, nên dùng giấy in Poster rất thu hút. Bên cạnh đó, do giấy được tráng phủ bởi cao lanh (hoặc những vật liệu tương đương) nên chắn sáng tốt, bám dính và hấp thụ mực đồng đều nên khi in Poster sẽ không bị sai lệch màu nhiều, điều quan trọng là giấy Couche phù hợp với nhiều công nghệ in ấn ngày nay, kể cả công nghệ in ấn Offset. In Poster bằng giấy Couche vừa bắt mắt, vừa không bị chói.

Ngoài ra, giấy Couche còn là một loại giấy dễ in ấn bởi định lượng của giấy chỉ khoảng 90 – 300 g/m2. Để có thể in Poster đẹp nhất, bạn nên chọn loại có định lượng cao khoảng 80 – 250 g/m2 để in nhé.

  • Giấy Bristol:

Giấy Bristol là một loại giấy bìa cứng không được tráng phủ nhưng 2 mặt được tráng trắng, láng để mang lại hiệu quả in ấn cao nhất. Đây cũng là một loại giấy phổ biến trong công nghiệp in ấn và được sử dụng phổ biến để in bìa catalog, thẻ, bản vẽ kỹ thuật, minh họa, đồ án và dùng in Poster cũng rất phù hợp.

Giấy Bristol có hai loại:

+ Giấy sần nhẹ để phù hợp viết bút chì, phấn, than…

+ Giấy nhẵn mịn phù hợp để in mực.

Tuy không in Poster có chất lượng tốt như giấy Couche và tuy mặt giấy Bristol tuy không được phủ láng nhưng được cán mịn cho nên giấy có bề mặt có độ hoàn thiện khá tốt, láng, mịn, và độ bám mực ở mức độ vừa phải, in Poster bằng giấy Bristol đảm bảo được độ bền do giấy có nhiều lớp giấy ép lại với nhau.

Giấy Bristol có định lượng tương đối hơn giấy Couche, chỉ ở khoảng 250 – 300 g/m2 đây chính là điều quan trọng khiến giấy Bristol có mặt trong danh sách này.

  • Giấy Crystal

Giấy Crystal là loại giấy có một mặt láng bóng, một mặt sau lại nhám tuy nhiên khi in ấn Poster lên mặt bóng, mặt nhám không ảnh hưởng gì. Giấy Crystal thường dùng để in tờ rơi, in Brochure… và đặc biệt phù hợp để in ấn Poster.

Đặc điểm nổi bật của giấy là độ bóng trên giấy rất tốt kể cả sau khi in. Bên cạnh đó, giấy có độ phẳng cao mang lại sự tuyệt vời cho hình ảnh và bản in nhiều màu sắc nên giấy Crystal là giải pháp phù hợp cho các ấn phẩm đồ họa.

Thật chất là giấy Crystal thường được dùng trung gian giữa giấy Couche và giấy Bristol nhưng đây vẫn nằm trong danh sách loại giấy “vàng” trong làng in Poster. Định lượng giấy Crystal tương đối phù hợp để in Poster, định lượng giấy khoảng 230 g/m2.

Bạn đã tìm ra được loại giấy phù hợp cho tấm Poster của mình chưa? Trên thực tế thì để tránh Poster treo ngoài trời bị ướt nước, đảm bảo độ trung thực của màu sắc Poster và nhiều yếu tố khác, người ta còn chọn các loại bạt để in Poster, bạt PP và bạt Hiflex thường được sử dụng trong việc in Poster nhờ vào ưu điểm bền và dai.

Tuy nhiên bài nay chủ trọng vào việc chọn giấy in Poster quảng cáo nhưng nếu bạn vẫn đang phân vân nên chọn loại giấy nào để in Poster cũng như nên in Poster ở đâu thì đẹp và chất lượng thì còn chờ gì nữa mà không đến với Inantrongoi.com? Bạn còn tìm kiếm điều gì ở nơi Hà thành tấp nập? Tại Inantrongoi.comt, mọi vấn đề của bạn đều sẽ được giải quyết tối ưu.

Tìm hiểu các loại giấy in ấn khác


Để hiểu về các loại giấy khác trong ngành in ấn và thiết kế. In Ấn Trọn Gói đã tổng hợp đầy đủ các chất liệu tại bảng sau:

Giấy in Couche Giấy Conqueror Giấy Can
Giấy Bristol Giấy In Túi Giấy in tờ rơi gấp
Giấy in bìa sách Giấy in profile Giấy in menu
Giấy in màu Giấy in kỷ yếu Giấy in kẹp file
Giấy in Catalog Giấy in bao thư Giấy in tiêu đề
Giấy in sách Giấy in phong bì Giấy in poster
 

Tổng Kết

Hãy yên tâm rằng bạn sẽ có những tấm Poster đẹp ở Inantrongoi.com.

Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *