Bí quyết chọn giấy in profile giá rẻ

Việc phát triển sự nghiệp giáo dục trên thế giới ngày nay cho ra hàng trăm nguồn nhân lực được trang bị kiến thức chuyên môn, điều đó cũng tạo nên sức ép về việc tuyển chọn nhân sự cho những công ty/doanh nghiệp. Vì sao đây lại là sức ép? Vì khi có rất nhiều sự lựa chọn thì các công ty/doanh nghiệp sẽ chọn những lựa chọn tốt nhất, điều này lại trở thành động lực khiến giới trẻ ngày nay chú trọng vào việc phát triển năng lực bản thân. Tuy nhiên, giữa thời đại của thời cơ và thách thức như ngày nay, những chi tiết nhỏ cũng có thể trở thành tiêu điểm của việc tuyển chọn, ví dụ như là chọn in profile giá rẻ.

Profile là gì?

Profile có nghĩa là hồ sơ, đây là một phân tích (thường ở dạng đồ họa hoặc mô tả ngắn gọn) đại diện cho một ai đó hoặc một cái gì đó thông qua việc thể hiện các đặc điểm khác nhau. Đối với những công ty/doanh nghiệp hay đối tác/khách hàng có cái nhìn tinh tế và tỉ mỉ, việc có một profile ấn tượng sẽ ngay lập tức thu hút họ và khiến họ đánh giá cao về năng lực của bạn hay quý công ty của bạn. Profile có 2 loại:

Bí quyết chọn in profile phù hợp

+ Profile cá nhân: cung cấp một cách ngắn gọn và rõ ràng về thông tin của ai đó. Thường được dùng khi bạn đi phỏng vấn xin việc, xin làm thủ tục đi học… ở loại này, điều quan trọng nhất là thông tin cá nhân của bạn như: dữ liệu cá nhân, trình độ học vấn, thành tích nghề nghiệp, có thể có thêm thông tin về sở thích. Qua đó, người nhận có thể biết bạn là ai, kỹ năng, thế mạnh cũng như các thành tích bạn đạt được.

+ Profile công ty: là một mô tả ngắn gọn về công ty. Thường được sử dụng để quảng bá về công ty/doanh nghiệp cho đối tác/khách hàng, đây là cầu nối giữa khách hàng và quý công ty, cũng là lúc thể hiện sự chuyên nghiệp để giành ấn tượng với khách hàng. Profile công ty có thể bao gồm: thông tin cơ bản của công ty, sự phát triển của công ty, sản phẩm chính… qua đó, đối tác/khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan về thông tin ngắn gọn về lịch sử, cấu trúc, tài nguyên, sản phẩm dịch vụ cũng như những thành tích của công ty.

Chính vì thế, in ấn Prolife là một vấn đề rất quan trọng trong thời đại ngày nay. Để có một bản Profile tinh tế, ấn tượng, việc thiết kế là việc rất quan trọng, nhưng bên cạnh đó, việc chọn giấy in cũng quan trọng không kém. Bởi chọn đúng loại giấy sẽ làm nổi bật bản Profile được thiết kế tốt cũng là thể hiện sự chuyên nghiệp trong từng khâu.

Mặc dù có nhiều lựa chọn giấy để in Profile, tuy nhiên việc lựa chọn giấy in Profile cần đáp ứng các tiêu chí sau:

+ Giấy có thể in màu.

+ Giấy có độ bám mực và bám màu.

 

Mẫu in profile đẹp ấn tượng

Dưới đây là các loại giấy phổ biến để in ấn Profile:

Giấy Fort:

Giấy Fort là loại giấy in ấn được sử dụng nhiều nhất hiện nay, giấy Fort được sử dụng phổ biến để in ấn tài liệu ngày nay. Đây là loại giấy không có lớp phủ tráng nhưng có bề mặt mịn, không chói, phù hợp cho việc in ấn Profile, đặc biệt là Profile trong lĩnh vực bất động sản. Ngoài ra, giấy Fort rất thích hợp cho việc lưu trữ dử liệu để dùng lâu dài do được làm từ bột giấy xử lý theo phương pháp hóa nghiền nên đã loại bỏ được hầu hết lignin vì vậy khó bị ố vàng theo thời gian.

Giấy Fort còn có một điều đặc biệt là có giấy màu, thường thấy khi in bìa tài liệu học tập. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu có thể in phun màu cho một số Profile cần thiết nên cần chọn giấy Fort có định lượng cao, chất giấy dày để khi in không bị lem.

Giấy Couche:

Giấy Couche không còn xa lạ gì với công nghiệp in ấn, đây là loại giấy được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong ngành in ấn. Giấy Couche được biết nhiều trong ứng dụng  in name card, in catalogue, in tờ rơi quảng cáo, tạp chí, tin tức, in poster. Giấy Couche có 2 loại:

+ Giấy Couche Matt: Mặt giấy mịn, hơi mờ.

+ Giấy Couche Cross: Mặt giấy láng, bóng.

Tùy vào đặc điểm thiết kế Profile mà bạn có thể chọn Couche Matt hoặc Couche Cross. Giấy Couche có bề mặt bóng láng rất bắt mắt, chính nhờ vậy mà giấy có thể làm nổi trội lên màu sắc được thiết kế của Profile. Bên cạnh đó, do giấy được tráng phủ bởi cao lanh (hoặc những vật liệu tương đương) nên chắn sáng tốt, bám dính và hấp thụ mực đồng đều nên khi in Profile sẽ không bị sai lệch màu nhiều, điều quan trọng là giấy Couche phù hợp với nhiều công nghệ in ấn ngày nay, kể cả công nghệ in ấn Offset.

Ngoài ra, giấy Couche còn là một loại giấy dễ in ấn bởi định lượng của giấy chỉ khoảng 90 – 300 g/m2. Để có thể in Profile đẹp nhất, bạn nên chọn loại có định lượng cao để in màu nhé.

Cover Letter Design

Giấy Bristol

Giấy Bristol là một loại giấy bìa cứng không được tráng phủ nhưng 2 mặt được tráng trắng, láng để mang lại hiệu quả in ấn cao nhất. Đây cũng là một loại giấy phổ biến trong công nghiệp in ấn và được sử dụng phổ biến để in bìa catalog, thẻ, bản vẻ kỹ thuật, minh họa, đồ án.

Giấy Bristol có hai loại:

+ Giấy sần nhẹ để phù hợp viết bút chì, phấn, than…

+ Giấy nhẵn mịn phù hợp để in mực.

Mặt giấy Bristol tuy không được phủ láng nhưng được cán mịn cho nên giấy có bề mặt có độ hoàn thiện khá tốt, láng, mịn, và độ bám mực ở mức độ vừa phải cho nên loại giấy này thích hợp trong in Offset, khi in Profile trên loại giấy này màu sắc được in chuẩn, thêm độ láng bóng bắt mắt khách hàng. Đây cũng là lý do lý giải vì sao loại giấy này đang chiếm lĩnh thị trường in ấn.

Giấy Bristol có định lượng tương đối hơn giấy Couche, chỉ ở khoảng 250 – 300 g/m2 đây chính là điều quan trọng khiến giấy Bristol có mặt trong danh sách này.

4. Giấy mỹ thuật:

Ở bài viết này, nếu không nhắc đến giấy mỹ thuật thì thật không phải phép với một dạng in ấn nghệ thuật và cao cấp như in Profile.

Giấy mỹ thuật là loại giấy giấy màu, có thể là loại giấy có bề mặt láng mịn hoặc hơi sần, đôi khi chúng cũng được cán gân hoặc tráng ánh nhũ kim loại. Giấy mỹ thuật thích hợp để làm tờ bướm, Brochure… Giấy mỹ thuật có rất nhiều loại giấy, kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Để lựa chọn được cần chú ý đến thiết kế của Profile.

Mặc dù rất đẹp và độc đáo nhưng giấy mỹ thuật có giá thành rất cao.

Tìm hiểu các loại giấy in ấn khác


Để hiểu về các loại giấy khác trong ngành in ấn và thiết kế. In Ấn Trọn Gói đã tổng hợp đầy đủ các chất liệu tại bảng sau:

Giấy in Couche Giấy Conqueror Giấy Can
Giấy Bristol Giấy In Túi Giấy in tờ rơi gấp
Giấy in bìa sách Giấy in profile Giấy in menu
Giấy in màu Giấy in kỷ yếu Giấy in kẹp file
Giấy in Catalog Giấy in bao thư Giấy in tiêu đề
Giấy in sách Giấy in phong bì Giấy in poster
     

Tổng Kết

Mong rằng sau khi xem xong bài viết, bạn có thể chọn được loại giấy phù hợp cho mình để in Profile thật ấn tượng. Nhưng nếu bạn vẫn không biết nên chọn loại giấy thế nào vừa đẹp, vừa phù hợp túi tiền cũng như không tìm được chỗ để in ấn Profile chất lượng thì mời bạn đến với Inantrongoi.com. Tại đây, mọi yêu cầu của bạn về việc in ấn sẽ đều được giải đáp và tối ưu hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *