Chọn giấy in tờ gấp như nào cho hiệu quả

Trong thời đại hiện nay, việc sử dụng tờ rơi để quảng các ngày càng phổ biến, và tờ gấp cũng là một loại hình quảng cáo giống như tờ rơi, nhưng khác nhau ở chất liệu và tiêu chuẩn kích thước. Vậy việc lựa chọn giấy in tờ gấp sao cho vừa đẹp, và rẻ và còn thu hút sự chú ý của khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các lựa chọn chất liệu làm giấy in tờ gấp vừa rẻ lại đẹp.

Thế tờ rơi được dùng để làm gì?

Tờ rơi hay tờ bướm, tờ gấp là tờ giấy rời để giới thiệu, quảng cáo, tuyên truyền về một sự kiện, dịch vụ, sản phẩm nào đó.

In tời rơi hiệu quả

Tờ rơi thường được in hàng loạt với số lượng lớn rồi phát miễn phí cho người qua đường, dán lên các bảng thông tin hoặc phát ở các nơi đang diễn ra sự kiện. Bảng thông tin thường có ở các trường đại học, quán ăn, nhà sinh hoạt cộng đồng, tiệm giặt ủi và chợ. Kích thước: Kích thước tờ rơi A3 là 420mm x 297mm. Kích thước tờ rơi A4 là 297mm x 210mm. Kích thước tờ rơi A5 là 210mm x148mm. Kích thước tờ rơi vuông: 20cm x 20cm. Kích thước tờ rơi nhỡ: 10cm x 10cm. Tờ rơi gấp 3 thường là tờ rơi kích thước A4 được cấn thêm 2 đường gấp lại. Hiện nay đang phổ biến loại tờ gấp 3và đây cũng là loại tờ gấp thường được dùng.

Dưới đây là kích thước của tờ rơi gấp 3: Tờ rơi gấp 3 kiểu gấp xếp Kích thước thành phẩm: 9.9cm x 21cm. Kích thước khổ trải: 21cm x 29.7cm (A4). Kích thước từng trang: 9.9cm x 21cm. Số đường cấn: 2 đường. Số mặt trình bày nội dung: 6 mặt. Tờ rơi gấp 3 kiểu gấp zigzag: Kích thước thành phẩm: 9.9cm x 21cm. Kích thước khổ trải: 21cm x 29.7cm (A4). Kích thước từng trang: 9.9cm x 21cm. Số đường cấn: 2 đường. Số mặt trình bày nội dung: 6 mặt. Tờ rơi gấp 3 kiểu gấp cửa sổ A3: Kích thước thành phẩm: 21cm x 29.7cm (A4). Kích thước khổ trải: 42cm × 29.7cm (A3). Kích thước từng trang: 2 trang bên: 10.5cm x 29.7cm và trang giữa: 21cm x 29.7cm. Số đường cấn: 2 đường. Số mặt trình bày nội dung: 6 mặt, nhưng chỉ có 5 nội dung. Cũng như giấy làm tờ rơi, tờ gấp cũng có các loại chất liệu thông dụng sau.

1. Giấy Couche.

Giấy Couche có chất lượng giấy tốt, độ bám mực cao, cho chất lượng in rõ ràng, sắc nét. Giấy Couche có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt, sáng và được sử dụng phổ biến, giá thành cũng tương đối rẻ

2. Giấy Conqueror.

Giấy Conqueror với đặc điểm chắc, bền đảm bảo tính lưu trữ bền vững của ngành truyền thông và in ấn. Được cho là loại giấy có bề mặt dạng gân đặc biệt loại giấy này cũng khá đắt, do đó nên hạn chế in 4 màu để đảm bảo chất lượng thành phẩm.

3. Giấy Bristol.

Giấy Bristol là loại giấy có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế in offset đẹp thông minh, thường dùng in hộp xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster,thiệp cưới, thiệp mời… định lượng thường thấy ở mức 230 – 350g/m2.

4. Giấy Kraft.

Đây là 1 loại giấy tái chế, mới được sử dụng trong thời gian gần đây. Đặc điểm của giấy Kraff là có 1 mặt bóng, chất lượng in ấn không cao, và giấy thường có màu nâu ngà (đặc chưng của các loại giấy tái chế).

5. Giấy Duple.

Bên cạnh giấy couches, giấy duplex cũng là chất liệu phổ biến, nếu như giấy couches có cả 2 mặt láng mịn giống nhau thì giấy duplex chỉ có 1 mặt mịn, trắng còn mặt kia đen hơn. Vì thế mà giá thành rẻ hơn tương đối so với giấy couches và được sử dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh cũng như quảng cáo thương hiệu

6. Giấy Offset.

Công nghệ in offset được ứng dụng phổ biến trong đời sống sản xuất nến các loại giấy in offset cũng rất đa dạng và phong phú. Hiện nay, có đến hàng chục loại giấy in offset với các chất liệu khác nhau và sử dụng ở các lĩnh vực khác nhau. Giấy in offset trong ngành in được chia thành 2 loại cơ bản: – Giấy in offset có tráng phủ (coated papers) – Giấy in offset không tráng phủ (uncoated papers).

Tìm hiểu các loại giấy in ấn khác


Để hiểu về các loại giấy khác trong ngành in ấn và thiết kế. In Ấn Trọn Gói đã tổng hợp đầy đủ các chất liệu tại bảng sau:

Giấy in Couche Giấy Conqueror Giấy Can
Giấy Bristol Giấy In Túi Giấy in tờ rơi gấp
Giấy in bìa sách Giấy in profile Giấy in menu
Giấy in màu Giấy in kỷ yếu Giấy in kẹp file
Giấy in Catalog Giấy in bao thư Giấy in tiêu đề
Giấy in sách Giấy in phong bì Giấy in poster
     

Tổng Kết

Bạn đang băn khoăn suy nghĩ tìm cho mình một địa điểm lý tưởng để in tờ gấp đẹp tại Hà Nội nhưng không biết in ở đâu thì tốt nhất mà giá cả lại rẻ. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với Hanoiprint, mọi vấn đề của bạn sẽ được chúng tôi giải quyết một cách nhanh chóng và tối ưu nhất. Chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng Chúc các bạn có thể tìm được loại giấy phù hợp với yêu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *