Lựa chọn giấy in túi giấy hiệu quả

Trong thời đại mà việc bảo về môi trường được ưu tiên hàng đầu như ngày nay thì việc sử dụng các chất liệu sao cho phù hợp với môi trường đang trở thành xu hướng của giới trẻ. Các sản phảm được làm bằng giấy như: đồ trang trí, đồ handmade, khung hình, bao thư,… trong đó, sản phẩm được ưu chuộng ở các cửa hàng bán hàng là túi giấy.

Vậy túi giấy là gì?

Túi giấy là dạng túi sách được sản xuất trên chát liệu bằng giấy thay cho những dạng túi nhựa, túi nilong, hay túi dệt pp,…

Túi giấy được làm ra với mục đích gì?

Túi giấy cần thiết cho các chương trình hoặc sự kiện như hội thảo, hội chợ, họp mặt, giới thiệu sản phẩm. Túi giấy có tác dụng thay thế những loại đựng khác vừa tạo ấn tượng với khách hàng, đồng thời hiệu quả quảng cáo của nó rất cao.

Kích thước của túi giấy sẽ do khách hàng quyết định. Dưới đây là các kích thước làm túi giấy thường thấy trên thị trường:

– Loại túi giấy đứng :41 x 29 x 10 cm; 40 x 30 x 9 cm; 25 x 20 x 12 cm và 14 x 13 x 6 cm. – Loại túi giấy ngang: 23 x 28 x 7.5 cm; 23 x 33 x 9 cm và 32 x 38 x 10 cm

Ưu điểm của túi giấy:

Ưu điểm của các loại giấy này là có thể đứng thẳng, không bị xẹp xuống như túi nilon, túi nhựa… nên được sử dụng nhiều trong đời sống. Ngoài ra túi giấy được làm từ gỗ nên có khả năng tự phân hủy cao và có thể tái chế lại. Vì vậy không ảnh hưởng xấu tới môi trường và tác động tiêu cực tới sức khỏe của gia đình bạn.

Trên thị trườn hiện nay xuất hiện nhiều chất liệu làm túi giấy, trong số đó được sủ dụng nhiều nhất là hai loại giấy sau: giấy Couche C250, C300 và giấy Duplex, ngoài ra còn có giấy Kraft, giấy Briton, giấy Ivory, giấy mĩ thuật,…

Chất liệu giấy Couches ( Coated art paper).

Giấy Couches là một loại giấy dùng để được phủ bằng một lớp ca lanh hoặc 1 số nguyên liệu tương đương khác lên phía trên bề mặt. Giấy Couches gồm 2 loại chính:

+ Couches Loss: bề mặt giấy bóng và láng

+ Couches Matt: giấy mịn màn nhưng có độ mờ hơn.

Ưu điểm: bám mực tốt, sự nhẵn mịn và mượt mà trên bề mặt.

Chất liệu giấy Duplex:

Bên cạnh giấy couches, giấy duplex cũng là chất liệu phổ biến để. Nếu như giấy couches có cả 2 mặt láng mịn giống nhau thì giấy duplex chỉ có 1 mặt mịn, trắng còn mặt kia đen hơn. Vì thế mà giá thành rẻ hơn tương đối so với giấy couches và được sử dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh.

Chất liệu giấy Kraft (giấy xi măng).

giấy kraft xuất hiện phổ biến trên thị trường và ngày càng được ưa chuộng. Giấy kraft là loại giấy màu xi măng, mỏng, dai, bền. Bản thân loại giấy này đã đơn điệu, tối giản nhưng rất độc đáo, phân hủy nhanh hơn, bảo vệ môi trường, giá thành rẻ,dễ tái chế, khá cứng cáp,…

Chất liệu giấy Bristol:

Là loại giấy có độ dày, xốp, bám mực tốt đồng thời bóng bẩy và mịn màng do được cấu tạo bằng những lớp giấy ép chặt lại nên có độ nặng và cứng khá cao. Màu sắc thông dụng thường là màu trắng.

Những chiếc túi giấy được làm bằng chất liệu giấy Bristol thường có hình ảnh đẹp mắt và mang giá trị thẩm mỹ cao.

Chất liệu giấy Fort (giấy Ford hoặc woodfree uncoated paper).

Giấy Fort có tính nhám vì thế chúng có hỗ trợ độ bám mực rất tốt và có giá thành ưu đãi. giấy Fort được làm từ chất liệu bột giấy rồi được mang đi hóa nghiền, vì thế những chiếc túi giấy Fort rất ít khi bị ố vàng và được bảo quản lâu hơn so với những chất liệu giấy khác. Chất liệu giấy Ivory

Đây là loại chất liệu không cần thông qua quy trình tráng phủ, có độ dày, cứng, đàn hồi tốt và chất lượng cao nên sở hữu mức độ mịn và độ bóng cao.

Màu sắc phổ biến thường là màu trắng và màu có độ sáng.

Tìm hiểu các loại giấy in ấn khác


Để hiểu về các loại giấy khác trong ngành in ấn và thiết kế. In Ấn Trọn Gói đã tổng hợp đầy đủ các chất liệu tại bảng sau:

Giấy in Couche Giấy Conqueror Giấy Can
Giấy Bristol Giấy In Túi Giấy in tờ rơi gấp
Giấy in bìa sách Giấy in profile Giấy in menu
Giấy in màu Giấy in kỷ yếu Giấy in kẹp file
Giấy in Catalog Giấy in bao thư Giấy in tiêu đề
Giấy in sách Giấy in phong bì Giấy in poster
 

Tổng Kết

Tóm lại, để một mẫu túi giấy đẹp còn phụ thuộc nhiều vào chất liệu làm nên nó. Bạn đang băn khoăn tìm cho mình một địa điểm để in túi giấy đẹp tại Hà Nội nhưng không biết in ở đâu thì tốt nhất giá cả lại rẻ. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với Inantrongoi.com, mọi vấn đề của bạn sẽ được chúng tôi giải quyết một cách nhanh chóng và tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *