TIÊU CHUẨN KÍCH THƯỚC IN BROCHURE PHÙ HỢP

Thời đại công nghệ 4.0 ngày nay là thời đại thuận lợi để phát triển chuyên ngành quảng cáo. Vì sao lại có thể bảo thế? Bởi vì ngày xưa, việc quảng cáo phụ thuộc hoàn toàn vào thủ công, sản phẩm in ấn để quảng cáo tốn sức và sản xuất ít. Còn bây giờ, nhờ vào công nghệ, các sản phẩm quảng cáo ngày càng phát triển, in ấn trọn gói với số lượng lớn và quảng cáo trên mọi bề mặt.

Tuy nhiên một vấn đề không kém phần quan trọng trong quảng cáo đó là vấn đề thẩm mỹ. Hiện nay, mỗi người đều chọn cho mình một “gu” thẩm mỹ riêng nên rất khó tính để bị quảng cáo thu hút. Vấn đề đặt ra ở các designer quảng cáo đó là tìm ra một điều gì đó thu hút đa số khách hàng hoặc lôi kéo các nhà đầu tư có năng lực cho công ty/ doanh nghiệp của mình.

Một trong những giải pháp để quảng cáo cho công ty/ doanh nghiệp của mình là thiết kế một Brochure đẹp thật ấn tượng để có thể thu hút khách hàng. Để có thể biết cách làm một Brochure có sức hút không thể tưởng thì bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!
Brochure không những gắn liền với ngành du lịch mà còn gắn liền với ngành kinh tế, tuy nhiên vẫn cần phải làm rõ một vài câu hỏi câu hỏi:

1. Brochure là gì?

Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo chứa đựng và bao gồm các thông tin giới thiệu chung về sản phẩm nào đó, những sự kiện hay những địa điểm du lịch nổi tiếng, hình ảnh,… mà các nhà thiết kế brochure giới thiệu sản phẩm đến khách hàng.

Nói tới đây chắc các bạn cũng đã hiểu khái niệm Brochure, và một trong những ứng dụng của in Brochure chính là các quyển giới thiệu về danh lam thắng cảnh mà mỗi khi đi du lịch các bạn thường đọc. Nội dung Brochure mẫu hoàn hảo có thể hướng dẫn khách hàng, tạo bản sắc và uy tín cho công ty, mở rộng thị trường và khuyến khích khách hàng hành động, bên cạnh đó còn kích thích mắt thẩm mỹ của người đọc.

 • Brochure có mấy dạng?

Khái niệm về Brochure rất dễ hiểu và cũng rất dễ hình dung. Hầu như chúng ta ai cũng biết Brochure là gì nhưng không phải ai cũng biết Brochure có 2 dạng thiết kế chính:

Thiết kế Brochure dạng Bi-fold: Dạng thiết kế này, phần in ấn giới thiệu sản phẩm được thể hiện cả hai mặt và gấp đôi lại. Nói cách khác, thông tin sản phẩm được trình bày trên 4 mặt tất cả.

Thiết kế brochure dạng Tri-fold: Khác với dạng Bi-fold, ở dạng Tri-fold, phần thông tin được thể hiện ở hai mặt nhưng được gấp làm 3. Tức là thông tin sản phẩm được trình bày trên 6 mặt.

Ngoài hai dạng thiết kế trên, Brochure còn được thiết kế theo dạng Four-panel fold, Double-Gate fold, Z-fold… Cách thiết kế nào cũng có ưu điểm và nhược điểm của nó, tùy vào mục đích sử dụng. Tuy nhiên dù là thiết kế theo dạng nào thì cũng cần có một kích thước nhất định.

2. Kích thước in Brochure chuẩn:

In Brochure vô cùng quan trọng cho việc quảng bá sản phẩm, công ty/ doanh nghiệp như đã nói trên bởi nó sẽ quyết định giá thành sản phẩm. Brochure được thiết kế như thế nào? tiêu chuẩn kích in brochure phù hợp thì phần nội dung bên trong đều sẽ bị ảnh hưởng, đây là một vấn đề dành cho những designer.

Hiện nay, việc in ấn Brochure vẫn chưa được thống nhất khắp thế giới. Cụ thể, vẫn còn có sự khác biệt giữ Bắc Mỹ và toàn thế giới:

Kích thước chuẩn cho Toàn thế giới:
A3: 29.7 x 42 cm
A4: 21 x 29.7 cm
A5: 14.8 x 21 cm
DL: 11 x 22 cm

Kích thước chuẩn cho Bắc Mỹ:
Letter: 27.94 x 21.59 cm
Legal: 21.59 x 35.56 cm
Half letter: 21.59 x 13.97 cm
Tabloid: 27.94 x 43.18 cm

Các kích thước Brochure thông dụng hiện nay

Kích thước Brochure A4 (21 x 29.7 cm) là kích thước được ứng dụng nhiều nhất

Hiện nay một số kích thước Brochure thông dụng nhất được ưu chuộng làm Brochure và cả doanh nghiệp/công ty lựa chọn đó là:

    • A3 (29.7 x 42 cm)
    • A4 (21 x 29.7 cm)
    • A5 (14.8 x 21 cm)

Việc lựa chọn kích thước in ấn phù hợp còn tùy thuộc vào thị trường xuất bản Brochure nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi chọn.

3. Bí quyết in Brochure ấn tượng:

 • Quyết định concept, theme và cấu trúc:

Trước khi quyết định kiểu thiết kế Brochure, bạn cần tìm hiểu về mục đích sử dụng cũng như tìm hiểu toàn bộ những thông tin về sản phẩm sẽ được in trong Brochure. Hãy chắc chắn rằng thông tin được truyền tải đến người nhận được Brochure là chính xác và ấn tượng.

Mà để được ấn tượng thì bạn cần chuẩn bị sẵn trong đầu mẫu thiết kế, nó được thiết kế theo cấu trúc nào? Màu sắc ra sao? Hãy ghi ra để không quên mất ý tưởng khi làm dang dở.

 • Sáng tạo và khác biệt:

Một trong những điều khiến một Brochure hiệu quả đó chính là thể hiện chất xám của người thế kế. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ làm nên điều khác biệt sản phẩm của bạn với các sản phẩm cạnh tranh khác. Quan trọng hơn cả là giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến và nhận ra ngay sản phẩm khi chỉ nhìn qua một lần.

Vận dụng sự sáng tạo sẽ khiến khách hàng hài lòng về nguyên bản gốc độc đáo không lầm lẫn. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý đến các cách trình bày truyền thống để Brochure của bạn độc đáo nhưng không bị khác biệt nhé. Điều đó sẽ có tác dụng ngược so với mong muốn ban đầu đấy!

 • Biết kích thước in:

Điều này là tất nhiên và đây cũng là mấu chốt để in một Brochure đấn tượng. Bởi nếu bạn thiết kế đẹp đến đâu nhưng kích thước không phù hợp sẽ khiến Brochure của bạn mất cân đối, có thể dẫn đến mất một đoạn nào đó khi được in ra. Cũng đừng quên nên chừa xén khi làm Layout bạn nhé để tránh trường hợp Brochure in nhiều tờ bị cắt sẽ mất phần.

Dùng độ phân giải cao:

Dùng độ phân giải cao khiến cho Brochure được in ra rõ nét cũng như các điểm ảnh không bị phân tán. Đảm bảo chất lượng in ấn luôn tốt bởi độ phân giải trên máy tính và khi in ra sẽ khác nhau. Gợi ý cho bạn độ phân giải nên từ 300 dpi trở lên, đây là độ phân giải phù hợp để in Brochure để Brochure trông sắc nét.

 • Sử dụng Font, hình ảnh, biểu đồ và điểm nhấn:

Font chữ luôn luôn là điều quan trọng. Chọn một font chữ rõ ràng, không quá cầu kỳ sẽ không làm khác hàng khó chịu khi nhìn vào. Và lưu ý phải chọn font và cỡ font phù hợp với kích thước in Brochure.

Sử dụng hình ảnh, biểu đồ và điểm nhấn sẽ là ý kiến tuyệt vời cho một Brochure ấn tượng bởi không ai thích đọc quá nhiều chữ viết. Thay vào đó bạn hãy sử dụng hình ảnh, biểu đồ và điểm nhấn sẽ giúp người đọc sẽ hình dùng và ghi nhớ.

 • Thiết kế thu hút bằng những điều đơn giản:

Không có lý do gì nếu bạn thiết kế một Brochure thật ấn tượng với dòng chữ “Hãy lấy một tờ” trên bìa, điều đó sẽ đập vào mắt người đọc và kiến học tò mò rồi sử dụng Brochure. Điều quan trọng là việc phối màu sao cho những câu quan trọng được nổi bật trên bề mặt bìa.

Mà để thiết kế một bìa Brochure đẹp, bạn cũng cần tối giản bớt các chữ đi và thay bằng các hình ảnh tươi mới. Hãy nhớ đừng nhất thiết phải làm theo kiểu thiết kế truyền thống.
Một Brochure đẹp còn thể hiện bằng cách bạn chọn loại giấy in. Lưu ý cần chọn loại giấy in bóng bẩy, có vẻ “xịn xò” để tránh bao công sức đổ sông biển do sử dụng giấy “dỏm” nhé. Bởi các loại giấy “dỏm” sẽ không làm nổi bật các mặt chữ và màu sắc như thiết kế ban đầu đâu.

Kêu gọi hành động – một điều sẽ khiến khách hàng muốn giữ lại Brochure của bạn

Có bao giờ bạn muốn giữ lại một quyển sách không? Đó là khi trong quyển sách đó cho những điều bổ ích thay đổi con người bạn, giúp bạn hành động nhiều hơn là ngồi đó tưởng tượng phải không?

Vậy thì sao không áp dụng nó cho việc thiết kế Brochure nhỉ! Sau khi truyền tải các thông tin về sản phẩm, bạn có thể kết bằng một hàng động kêu gọi khách hàng làm một điều gì đó để đáp lại thông tin mà họ vừa nhận được. Với điều đơn giản này với thông tin được thiết kế độc đáo trong Brochure, chắc chắn khách hàng sẽ giữ lại điều đáng quý này!

Giờ các bạn đã có bí quyết thiết kế Brochure vừa đẹp vừa tiết kiệm trong tay rồi, hãy thiết kế một Brochure thật ấn tượng nhé!

Tìm hiểu các loại giấy in ấn khác


Để hiểu về các loại giấy khác trong ngành in ấn và thiết kế. In Ấn Trọn Gói đã tổng hợp đầy đủ các chất liệu tại bảng sau:

Giấy in Couche Giấy Conqueror Giấy Can
Giấy Bristol Giấy In Túi Giấy in tờ gấp
Giấy in thiệp cưới Giấy in profile Giấy in menu
Giấy in màu Giấy in kỷ yếu Giấy in kẹp file
Giấy in Catalog Giấy in bao thư Giấy in tiêu đề
Giấy in sách Giấy in phong bì Giấy in poster

Tổng Kết

Nếu bạn đang muốn thiết kế Brochure giá rẻ và in brochure số lượng ít/nhiều cho công ty hoặc cá nhân. Xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn cảm thấy bạn cần in ấn giá rẻ Hà Nội!

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *