In Offset là gì? Ưu nhược điểm công nghệ In Offset

In ấn hay ấn loạt là quá trình tạo ra chữ và tranh ảnh trên các chất liệu nền như giấy, bìa các tông, ni lông, vải… bằng một chất liệu khác gọi là mực in. 

Thời kỳ phồn hoa của ngành công nghiệp in ấn chính là vào thế kỷ 19, khi báo chí là ngành “hot” và thu hút sự chú ý của nhiều thế hệ. Nhận ra đây là một bước tiến lớn, chúng ta không ngừng cải tiến, phát minh ra nhiều công cụ phục vụ nhu cầu in ấn ngày càng phát triển này. Cụ thể là cuối thế kỷ 19, máy phun màu được biết đến.

Đến thời đại hiện tại, in ấn vẫn là một lĩnh vực quan trọng trong đời sống và trong nhiều ngành khác. Sản phẩm in ấn không chỉ để truyền tải thông tin mà còn là cầu nối giữa mọi người theo nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây cũng là động lực thúc đẩy ngành công nghiệp in ấn phát triển mạnh hơn, đặc biệt là sáng tạo các công nghệ in ấn hiện đại để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ trong in ấn ngày nay.

Hiện, công nghệ in Offset đang được sử dụng phổ biến, rộng rãi và nhiều ứng dụng trong in brochure, profile… Vậy, công nghệ in Offset là gì và công nghệ này có gì nổi trội với các công nghệ cũ, hãy cùng Inantrongoi.com tìm hiểu nhé!

In Offset là gì?

In Offset là một trong những phương pháp in hiện đại nhất nước ta ngày nay, đây cũng là công nghệ in ấn các ấn phẩm hình ảnh phổ biến nhất ngày nay. Với nguyên lý hoạt động đơn giản là in phẳng, công nghệ in 4 màu hiện đại Offset giúp các ấn phẩm thêm phần sinh động nhờ vào hình ảnh màu với chất lượng tốt.

Các hình ảnh cần được in sẽ được dính mực trên các tấm Offset (tấm này được làm bằng chất liệu cao su), sau đó dùng tấm Offset này ép lên bề mặt giấy. Một lưu ý nhỏ khi sử dụng công nghệ in Offset để có sản phẩm in ấn chuẩn xác với thiết kế đó là các hình ảnh trên tấm Offset phải đặt cùng chiều với các hình ảnh được in ấn.

Ưu điểm của công nghệ in Offset:

Inantrongoi.com sẽ nói về những ưu điểm nổi trội hơn của công nghệ in Offset với những công nghệ in thông thường trước nhé!

+ Giảm chi phí và mực tối đa khi in ấn với số lượng lớn.

+ Nhờ nguyên lý ép tấm cao su bám mực lên bề mặt giấy nên sản phẩm hình ảnh in ra sắc nét, đều màu và màu sắc trung thực, không có chỗ đậm chỗ nhạt.

+ Tốc độ in tương đối nhanh và dễ dàng đối với từng bản in do vận hành tự động và được điều khiển thông qua các máy tính.

+ Công nghệ in Offset là công nghệ in 4 màu nên đáp ứng các sản phẩm in có màu sắc đa dạng.

+ Công nghệ in Offset đáp ứng nhu cầu in ấn trên hầu hết mọi loại giấy, thậm chí đáp ứng nhu cầu in trên giấy kích thước đa dạng.

+ Sản phẩm có độ bền cao, đảm bảo chất lượng in ấn đẹp như ban đầu dù qua khoảng thời gian dài và đáp ứng nhu cầu lưu giữ lâu dài.

Nhược điểm của công nghệ in Offset:

Tất nhiên, sự vật, sự việc nào cũng đều có hai mặt của nó, công nghệ in Offset cũng có hai mặt của nó, sau đây Inantrongoi.com sẽ bật mí các bạn biết những nhược điểm trông thấy:

+ Mặc dù tiết kiệm chi phí rất nhiều cho việc in ấn số lượng lớn nhưng điều đó đồng nghĩa in ấn theo số lượng ít chi phí sẽ rất cao bởi in ấn qua rất nhiều giai đoạn.

+ Mặc dù là công nghệ hiện đại nhất nhưng chất lượng hình ảnh in dễ bị tác động bởi nhiệt độ nên đôi khi sản phẩm vẫn có sai sót.

+ Do là công nghệ in 4 màu phải trải qua 4 lần in nên việc điều khiển màu sắc rất khó, dễ dẫn đến sai sót.

+ Chất lượng sản phẩm còn phụ thuộc vào bộ phận chạy máy điều chỉnh áp lực mạnh hay yếu.

+ Công nghệ Offset không áp dụng in ấn trên các sản phẩm có hình dạng lạ hay chất liệu khó in.

Mong bài viết này đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin về công nghệ mới Offset này của bạn. Nếu bạn cần một công nghệ in ấn hiện đại, hãy thử trải nghiệm ngay với công nghệ in Offset hiện đại này. Nếu bạn đang tìm một nơi in ấn chất lượng giữa Hà thành tấp nập, hãy đến ngay với Inantrongoi.com chúng tôi! Tại Inantrongoi.com, chúng tôi đảm bảo sản phẩm in ấn chất lượng tốt mà giá thành hoàn toàn phù hợp túi tiền, mọi yêu cầu của bạn về in ấn sẽ được giải quyết một cách tối ưu nhất.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *