TIÊU CHUẨN KÍCH THƯỚC IN LỊCH PHÙ HỢP

Chắc hẳn chúng ta đều biết lịch là thước đo dùng để tính toán thời gian không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người chúng ta. Ngày nay việc công ty, doanh nghiệp tặng lịch cho khách hàng, đối tác, mọi người tặng lịch cho nhau khi xuân về đã trở thành nét văn hoá đẹp trong giao tiếp mỗi dịp đầu năm mới. Thiết kế một cuốn lịch xuân đẹp vừa chuyển tải bao thông điệp tốt lành đến người nhận, vừa rất ý nghĩa lại vừa có tác dụng quảng bá thông tin hình ảnh của doanh nghiệp, ngoài ra nó còn là ấn phẩm trang trí đẹp mắt. Chính vì vậy, sản phẩm lịch ngày càng quan trọng trong cuộc sống và cả trong kinh doanh thương mại vì đây cũng là phương tiện truyền tải thông tin quảng cáo có hiệu quả lâu dài và chi phí rẻ.

Trong mỗi tờ lịch, ngày tháng thường được in bên dưới, phía bên trên là những hình ảnh đẹp. Người ta thường in trên ảnh mỗi cuốn lịch theo chủ đề sau: phong cảnh đẹp, người đẹp, hoa, thiên nhiên, tranh vẽ nghệ thuật  hay công trình xây dựng hoành tráng vv…khiến cho quyển lịch trở nên màu sắc và thành một một món đồ trang trí giúp ích cho mọi người.

Các loại lịch của chúng ta ngoài tác dụng để cung cấp thông tin và giúp người dùng lịch thưởng thức ảnh đẹp, nét nghệ thuật được thể hiện trên quyển lịch đó. Một số doanh nghiệp, công ty thường đặt in lịch và phát tới nhân viên và khách hàng còn nhằm quảng cáo cho thương hiệu công ty mình, trên mỗi tờ lịch có in tên và hình ảnh công ty đó. Một số cơ quan, văn phòng cũng in ấn phẩm lịch làm quà lưu niệm. Lịch luôn là món quà mà mọi người thường tặng cho nhau trước thềm năm mới. Những thông điệp được gửi gắm qua cuốn lịch luôn được trau chuốt và đầu tư rất kỹ càng.

Lịch có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức tuỳ theo mẫu thiết kế, và độ sáng tạo của người thiết kế nhưng thông thường nhất là lịch hình chữ nhật. Ngoài ra, còn một số hình thức đặc biệt khác phụ thuộc yêu cầu khách hàng hay ý tưởng người thiết kế như lịch hình vuông, hình tròn, hình bầu dục,…

Lịch của các công ty nước ngoài phát hành ở Việt Nam thường chỉ có dương lịch mà không có âm lịch. Lịch do các đơn vị Việt Nam phát hành có bổ sung thêm ngày âm lịch in nhỏ hơn ở bên cạnh ngày dương lịch nhằm đáp ứng nhu cầu so ngày âm của người Việt Nam.

*Trên đây là vài thông tin cho bạn được rõ hơn thông tin cũng như công dụng của lịch. Ngoài ra bài viết còn giúp bạn biết những kích thước để in những loại lịch phổ biến nhất để nếu bạn có nhu cầu thiết kế những quyển lịch thì nó sẽ giúp bạn có được những kích cỡ phù hợp, đẹp mà lại tiết kiệm chi phí.

Thông thường gồm có ba kiểu in lịch phổ biến thường được ưa chuộng nhiều sau:

1. In Lịch treo tường

Bao gồm lịch tường 1 tờ, 5 tờ, 7 tờ, 13 tờ với các kích thước 40×60, 30×70 và tùy thuộc vào bố cục của thiết kế và yêu cầu của khách hàng mà có các kích thước khác nhau. Nói chung là lịch tường có rất nhiều kích thước khác nhau. Lịch được cố định 1 đầu bằng nẹp thiếc( lịch 1 tờ) hoặc bằng loxo lịch 5 tờ, 7 tờ ..) để treo lên tường.

Sử dụng lịch tường thường với mục đích tặng cho những đối tác và khách hàng để quảng bá hình ảnh thương hiệu tới nhiều người hơn. Vì nếu treo ở tường thì có thể có nhiều người xem mỗi khi bước vào một phòng làm việc hay một ngôi nhà hơn là để trên bàn.

Tuy nhiên để có được một bộ lịch tường  đẹp cũng cần lưu ý những vấn đề sau chọn hình ảnh chất lượng cao, và những chủ đề thể hiện sự tao nhã và óc thẩm mỹ.

2. In Lịch để bàn

Bao gồm lịch 13 tờ hoặc 7 tờ có 2 hình dáng chính là chữ A hoặc gấp 3. Có rất nhiều kích thước khác nhau tùy theo mục đích và thiết kế mà mỗi loại lịch bàn có một kích thước chuẩn khác nhau và cũng có nhiều cách in ấn khác nhau để làm nổi bật bộ lịch. Lịch bàn là một vật phẩm văn phòng thân thiết đối với dân công sở, Lịch để bàn không chỉ đùng để xem ngày tháng mà còn đóng vai trò là quyển sổ note, sổ ghi chép hiệu quả, một món đồ trang trí trên bàn làm việc.

Việc sử dụng lịch bàn có ưu điểm là được người tặng sử dụng hàng ngày và có thể nhớ tới thương hiệu một cách hiệu quả.

Để có bộ lịch bàn  phù hợp bạn nên chú ý đến đối tượng khách hàng muốn tặng và đối tường sử dụng để có được thiết kế đẹp nhất. Và được nhiều người sử dụng bởi không chỉ có riêng mình bạn tặng quà cho khách hàng  mà còn rất nhiều đối tác khác.

Lịch để bàn có thể được gấp lại cho gọn. Kích thước lịch để bàn có nhiều kiểu và được tùy chỉnh theo yêu cầu của Khách hàng. Kích thước lịch để bàn thường dùng là 16×24 cm, phần note gắn thêm là 10×24 cm. Thông thường mỗi tờ có lịch để bàn có 1 tháng trong năm được in lên 1 mặt.

3. In lịch Block

Là dạng lịch có một bìa cố định và một tờ lịch là tượng trưng cho một ngày theo đó người sử dụng sẽ xé bỏ một tờ lịch cho mỗi ngày trôi qua. Thường trên lịch block thì ta sử dụng lịch phôi vì nếu làm lịch lịch độc quyền cho dạng này thì chi phí rất cao. Nội dung công ty muốn quảng bá thường được in trên bìa và được cố định treo lên tường.

Lịch block  hứa hẹn sẽ rất nhiều chủng loại và kích thước khác nhau. Chính vì vậy hãy lựa chọn món quà tặng khách hàng bạn thật phù hợp và ngân sách nhưng vẫn không làm giảm được hiệu quả quảng bá hình ảnh công ty.

4. Kích thước thường được sử dụng cho việc thiết kế bộ lịch này:

Kích thước lịch treo tường bloc cực đại : 25×35 cm

Kích thước lịch bloc siêu đại : 20×30 cm

Kích thước lịch bloc đại : 14,5×20,5 cm

 • Kích thước lịch tết 52 tuần phổ biến 30×40 cm
 • Kích thước lịch treo tường lò xo

lịch treo tường lò xo 7 tờ có kích thước phổ biến : 40×60 cm, 35×70 cm

Kích thước lịch lò xò 13 tờ phổ biến : 37×34 cm

 • Kích thước lịch treo tường 1 tờ 45×70 cm

Vừa rồi bài viết đã đã đề cập về công dụng cũng như những kích thước để chúng ta sẽ  cho công ty của mình có được những quyển lịch đẹp và nó còn hỗ trợ đắc lực giúp quãng bá hình ảnh thương hiệu công ty của bạn.  Nếu bạn đang có nhu cầu in, thiết kế những quyển lịch đẹp hay thậm chí là những mẫu lịch theo style riêng của bạn thì hãy liên hệ ngay Hanoiprint. Một địa chỉ in, thiết kế những mẫu lịch đẹp, ấn tượng với mức giá vô cùng phải chăng. Họ sẽ giúp bạn vừa có được một món bảo bối quảng bá thương hiệu và nó còn là món quà ý nghĩa nhân dịp năm mới vô cùng ý nghĩa để bạn và các khách hàng đền gần nhau hơn đấy. Dịch vu inantrongoi.com nhé!

Gợi ý từ khóa cho bạn:
 • in lich tet
 • in lịch
 • in lịch tết giá rẻ
 • in lịch tết
 • in lich
 • in lịch tết 2020
 • in lich gia re
 • in lich tết 2019
 • in lịch tết tại Hà Nội
 • in lịch tết
 • in lịch bàn
 • in lịch để bàn theo yêu cầu
 • lịch cuốn
 • làm lịch tết
 • thiết kế lịch treo tường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *